9 cách để cho cơ thể luôn tràn đầy năng lượng

Khi chúng ta hoạt động hằng ngày, chúng ta gửi một năng lượng vào thế giới và chúng ta sẽ nhận lại được một năng lượng khác. Tâm trí, thể xác và tinh thần của chúng ta bao hàm năng lượng, chúng rung động, cộng hưởng với tất cả mọi thứ xung quanh để tác động lên các trường năng lượng của chính chúng ta.

Đây là lý do tại sao chúng ta có thể cảm thấy ấm áp, bình tĩnh và vui vẻ trước sự hiện diện của một số người, nhưng lạnh nhạt, lo lắng và có cảm xúc tiêu cực với những người khác. Năng lượng tốt có thể thúc đẩy cảm giác hạnh phúc của chúng ta, làm tan biến cảm giác lo lắng và giúp chúng ta gần nhau hơn. Năng lượng xấu dẫn đến cảm giác bất hòa, xung đột và oán giận. Vậy mục tiêu của chúng ta là thu hút năng lượng tốt và từ chối cái xấu.

Chúng ta có thể làm điều này một cách đơn giản bằng 9 cách sau mỗi ngày.

Đat Lai Lat Ma 14

1. Hãy chú ý đến năng lượng bạn đang phát ra.

Bạn không thể mong đợi mình sẽ thu về năng lượng tốt nếu bạn đang tỏa ra vô số năng lượng tiêu cực. Nghĩ về những cảm giác mà người khác có được khi họ dành thời gian cho bạn. Bạn có toát lên một cảm giác bình yên và hạnh phúc? Hay bạn u ám và cam chịu hơn?

Năng lượng tiêu cực bị ràng buộc để tác động đến các mối quan hệ của bạn. Nó có thể không rõ ràng, nhưng thái độ của bạn đối với người khác như nào nói chung sẽ được phản ánh lại với bạn.

Nếu bạn tự nhiên cảm thấy thu hút người khác và mọi người tìm kiếm bạn, rất có thể bạn đang làm tốt công việc và phát ra năng lượng tích cực . Nếu mọi người tránh bạn và hay bỏ qua sự trợ giúp của bạn, có thể bạn đang bị kẹt đâu đó ở sự tiêu cực. Hãy tập trung năng lượng của bạn vào sự tích cực nhé.

2. Thay đổi suy nghĩ của bạn.

Suy nghĩ tiêu cực có thể khó dừng lại. Thật dễ dàng để cho phép bản thân rơi vào bi quan nhưng nếu bạn muốn vượt qua nó, bạn phải để những điều tích cực hướng dẫn bạn chứ không phải tiêu cực. Như Đức Đạt Lai Lạt Ma nói: “Hãy nhìn thấy mặt tích cực, tiềm năng và nỗ lực”. Hãy chủ động làm việc để thay đổi suy nghĩ của bạn từ tiêu cực sang tích cực.

Chẳng hạn, bạn có thể điều chỉnh lại suy nghĩ của mình. Tôi biết tôi đang gặp khó khăn trong công việc, tôi biết tôi sẽ đối mặt với nhiều thách thức và tôi cũng biết tôi có khả năng có các giải pháp để vượt qua nó. Tôi biết tôi sẽ có cách để thay đổi suy nghĩ của mình theo hướng tích cực. Đừng cho phép bản thân đắm mình trong những suy ngẫm bi quan. Ngừng tìm kiếm tin xấu hoặc tiêu cực. Thay thế chúng bằng những tuyên bố tích cực hơn để hành động.

3. Loại bỏ những ảnh hưởng tiêu cực.

Những cảm xúc tiêu cực có thể phá vỡ cảm giác hạnh phúc của bạn và làm bạn cạn kiệt năng lượng. Những cảm xúc này có thể là con người, địa điểm hoặc những thứ có ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của bạn. Có thể có những người trong cuộc sống của bạn ảnh hưởng xấu với hạnh phúc chung của bạn. Có lẽ những lời chỉ trích liên tục của họ khiến bạn thất vọng, buồn chán và có thể bạn sẽ sống một cuộc sống ngập tràn chỉ trích.

Loại bỏ những ảnh hưởng tiêu cực này và bắt đầu tạo ra cuộc sống mà bạn muốn sống. Tìm kiếm những thứ gây nên cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể hoàn toàn có thể tránh hoặc loại bỏ một số trong số chúng. Đối với những người và những thứ không thể loại bỏ, hãy hạn chế tiếp xúc với họ và chuẩn bị một tinh thần vững vàng trước khi đối mặt.

4. Mở rộng vòng tròn kết nối của bạn.

Đồng thời với việc bạn cố gắng hạn chế những cảm xúc tiêu cực của mình thì bạn hãy bắt đầu dành thời gian với những người có năng lượng tích cực. Hãy mở rộng xung quanh mình bằng những người luôn vui vẻ, hòa đồng, thành công, những người luôn ủng hộ và quan tâm đối với bạn. Giữ liên lạc với những người mang lại năng lượng tích cực cho bạn, nuôi dưỡng và bảo vệ những mối quan hệ đó.

5. Có lòng trắc ẩn và lòng tốt.

Những hành động nhỏ của lòng tốt có thể có tác động sâu sắc đến cả người cho và người nhận. Nghiên cứu cho thấy những người tốt bụng và từ bi với người khác hài lòng hơn với cuộc sống của họ, tận hưởng sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn và có các mối quan hệ mạnh mẽ hơn. Tất cả tạo nên một vòng phản hồi tích cực – bạn càng cho đi, bạn càng nhận được nhiều cảm xúc tốt đẹp.

6. Bày tỏ lòng biết ơn.

Dành thời gian mỗi ngày để suy nghĩ về những điều bạn biết ơn. Bằng cách tìm ra nhiều cách để bày tỏ lòng biết ơn, bạn sẽ cho phép bản thân thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực và thay thế những điều đó bằng những suy nghĩ tích cực. Bạn có thể thực hành lòng biết ơn mỗi sáng bằng cách nghĩ ra 5 điều bạn biết ơn. Sau đó nghĩ về ít nhất một người mà bạn biết ơn trong cuộc đời.

Bạn cũng có thể tạo ra một cuốn sổ nhỏ, nơi bạn có thể nhanh chóng ghi lại một danh sách những niềm vui nhỏ và những điều mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc và mãn nguyện. Nhắc nhở bản thân về tất cả những điều xấu bạn đã trải qua. Khi bạn thấy bạn đã đi được xa và tất cả những điều khó khăn mà bạn đã vượt qua, nó sẽ khiến bạn đánh giá cao hơn những gì bạn có trong cuộc sống hiện tại.

7. Tìm sức mạnh bên trong của bạn.

Sự bất an, tự nghi ngờ và sợ hãi là những kẻ giết “người có năng lượng tốt”. Những cảm giác tiêu cực đó cướp đi sự tự tin của bạn và làm suy yếu khả bạn. Nhưng bạn hãy tôi luyện bản thân và phát triển khả năng phục hồi bằng cách vượt qua các tình huống khó khăn – đây là sức mạnh bên trong của bạn. Bạn sẽ nhận ra rằng bạn mạnh mẽ và có khả năngxử lý bất cứ điều gì theo cách của bạn.

8. Điều chỉnh bản thân hiện tại của bạn với bản thân tương lai của bạn.

Tất cả những thứ bạn lựa chọn hôm nay sẽ định hình bản thân tương lai của bạn. Nếu bạn muốn có năng lượng tích cực chảy qua bạn, bạn cần đưa ra quyết định rằng bạn muốn trở thành mẫu người như thế nào, sau đó nỗ lực và mang các năng lượng tích cực đến bên bạn mỗi ngày. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

– Bạn mong muốn điều gì nhất trên thế giới?
– Những mục tiêu và ước mơ bạn đang làm việc hướng tới?
– Bây giờ hãy tưởng tượng cuộc sống này bạn muốn trở thành một người như thế nào. Bạn là ai trong tương lai?

Hãy bắt đầu sắp xếp những thứ để đạt được mục tiêu của mình trong tương lai.

9. Hành động với một đức tin.

Chúng ta đều biết rằng trong cuộc sống chúng ta nên đối xử một cách công bằng. Nhưng trong một số tình huống, thật không may chúng ta không tuân thủ điều đó. Hãy tạo ra cho mình một nguyên tắc hành động rằng chúng ta đối xử với tất cả mọi người bằng một sự tôn trọng và văn minh. Hãy đối xử tốt với mọi người và mọi người sẽ đối tốt với bạn. Nhưng hơn thế nữa, đừng trả đũa hoặc gay gắt với ai đó nếu họ làm điều gì sai.

Hãy suy nghĩ rằng có lẽ họ đang có một ngày tồi tệ hoặc họ chỉ phản ứng lại với bạn mà không kịp suy nghĩ thôi. Hãy đối xử với mọi người bằng lòng trắc ẩn và sự ân cần, ngay cả khi họ không làm như vậy. Những điều này sẽ trở lại với bạn dưới dạng năng lượng tốt và làm tươi mát cuộc sống của bạn hơn.

7 thói quen của người thành đạt

Tin mới nhất

ChatGPT là gì? ChatGPT là gì?
ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ lớn được huấn luyện bởi OpenAI, dựa trên
Chuyên viên tư vấn bất động sản Chuyên viên tư vấn bất động sản là gì?
Chuyên viên tư vấn bất động sản được xem là một công việc hấp dẫn
ChatGPT tác động đến bất động sản thế nào
ChatGPT chưa thể đe dọa thị trường lao động bất động sản, hiện một số
Chiến lược marketing lấy khách hàng làm trung tâm
Khi làm kinh doanh thì người đảm bảo sẽ đem lại lợi nhuận cho doanh
Doanh nghiệp trên vực phá sản Doanh nghiệp trên vực phá sản
Đó là bởi lãnh đạo chưa biết cách “lập trình doanh nghiệp”. Xây dựng hệ
5 cấp độ quản lý giải phóng lãnh đạo
Cấp độ đỉnh cao của một chủ doanh nghiệp tài ba là quản lý được